{#List} Top 8 ứng dụng học toán tư duy online cho bé

top ứng dụng học toán tư duy

Chào các bạn, ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về các điểm phải xem xét khi bố mẹ chọn một ứng dụng học toán tư duy cho con.

Và hôm nay sau khi đã nắm được các lưu ý cần thiết, ByeCare sẽ giới thiệu các bạn bài viết về top các ứng dụng học toán tư duy online tốt nhất trên thị trường giáo dục online hiện nay để bạn biết thêm thông tin và thuận lợi cho việc lựa chọn sau này nhé!

Thỏ con học toán

Ứng dụng học toán tư duy cho bé trên thiết bị di động với giao diện đồ họa bắt mắt cùng ngôn ngữ tiếng Việt giúp bé học dễ dàng và hiệu quả.

Ứng dụng được thiết kế theo lộ trình phân cấp từ thấp lên cao, bé sẽ được đưa vào một hành trình giải đáp và vượt qua các thử thách bài toán từ dễ đến khó. Điểm số và thời gian được thống kê rõ ràng giúp bố mẹ dễ dàng đánh giá năng lực và theo dõi sự tiến bộ của bé.

thỏ con học toán
ứng dụng thỏ con học toán hướng đến bài học với tính thú vị cao cho bé

Thỏ con học toán chia các bài toán thành 3 cấp độ:

  • Dễ (học phép cộng khó dần-tương ứng mẫu giáo đến lớp 2)
  • Trung Bình (học cộng trừ điền 2 số-tương ứng lớp 3-4)
  • Khó (học phép nhân kết hợp phép cộng phức tạp-tương ứng lớp 5-6).

Bố mẹ có thể tải “Thỏ con học toán” cho bé học hoàn toàn miễn phí trên cả AppStore và GooglePlay.

Học toán đếm Finger Math

Một ứng dụng học toán tư duy cùng Thỏ trắng khác nữa là Finger Math.

Finger Math như một phương pháp nâng cấp của cách đếm ngón tay thông thường, tăng khả năng bé thực hiện phép tính từ 1-10 lên 1-100 chỉ với 2 bàn tay bé nhỏ xinh xinh. 

Bạn có thể tham khảo bài viết review Finger Math trên ByeCare để có được thông tin chi tiết nhất!

Hiện phương pháp này đang được rất nhiều bố mẹ cho con áp dụng vì nó tăng khả năng tính toán thực cho bé và tăng tốc độ tính toán giúp bé đẩy nhanh tư duy logic hơn so với cách học đếm thông thường!

Học toán MathPlay của hocmai.vn

Hocmai.vn chắc không còn xa lạ gì với giới học sinh phổ thông, đặc biệt là những thanh niên ôn thi đại học!

Và nay Hocmai vừa ra mắt chương trình học toán tư duy tối ưu kiến thức trên lớp cho các bé ở độ tuổi tiểu học và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bố mẹ.

Chương trình học gồm các bài giảng dạng video kèm game thử thách được xây dựng với ngôn ngữ tiếng Việt, và đặc biệt hơn nữa là theo sát với tiến độ bé học trên lớp. Bé sẽ được củng cố những kiến thức được học trên lớp thông qua các bài học được thiết kế đẹp mắt và tính tương tác cực cao.

Ngoài ra mỗi bài học hay thử thách đều có đáp số và hướng dẫn giải tham khảo khá cụ thể.

Và dĩ nhiên các bài học được phân cấp cụ thể rõ ràng để bé dễ tiếp cận và bố mẹ dễ theo dõi tiến độ. Đồng thời nội dung được cập nhật liên tục nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng lặp kiến thức gây nhàm chán cho bé!

Violympic App

Violympic là một người bạn gần như đã quá quen thuộc với các bé độ tuổi tiểu học ở Việt Nam. Từ các bài toán thử thách trên trang web, đến cuộc thi online, thi toàn quốc. Giờ Violympic đã ra mắt ứng dụng học trên thiết bị cho bố mẹ dễ dàng tải về máy cho bé thử sức.

học toán violympic
Ứng dụng học toán violympic đã quá quen thuộc với các bé

Về lợi ích của Violympic chắc mình không đề cập nhiều nữa vì nó đã quá nổi tiếng. Nếu chưa muốn thử app bạn có thể lên Google gõ tìm Violympic và đăng ký tài khoản cho bé thử sức, hoàn toàn miễn phí và các bài toán thì thật sự là thúc đẩy tư duy luôn ấy! :))) 

Học toán với bàn tính gãy Soroban

Nếu Finger Math tăng tốc khả năng học đếm và tính toán cho bé chỉ với 2 bàn tay. Thì cũng chỉ với 2 bàn tay và 1 bàn tính gãy nhỏ xinh đầy màu sắc, bé cũng có thể thực hiện những phép tính phức tạp gấp nhiều lần so với Finger Math.

Đó là phương pháp Soroban.

Bạn có thể tham khảo bài viết review phương pháp Soroban trên ByeCare để có được thông tin chi tiết nhất!

Nhiều người nghĩ bí quyết phương pháp này là nhờ vào cái bàn tính. Thật ra không phải!

Điểm mạnh nhất của phương pháp này là rèn luyện và tối ưu khả năng tư duy cho bé, còn bàn tính chỉ là công cụ để bé thực hành sau khi đã tư duy xong. Do đó cái được thúc đẩy phát triển ở đây là tư duy logic tính toán của bé chứ không phải học mẹo bàn tính!

Và theo như kết quả khảo sát trong năm qua thì Soroban là phương pháp toán tư duy được ứng dụng nhiều nhất trong các phương pháp toán tư duy hiện tại phổ biến ở Việt Nam.

J2blast

Đây là ứng dụng học toán tư duy theo chuẩn quốc tế do Just2easy của Anh phát triển trong một dự án hợp tác giáo dục online với Việt Nam.

Việc của bạn đơn giản chỉ là đăng ký cho bé một tài khoản học và qua đó theo dõi quá trình bé học từng ngày.

học toán j2blast
Một sự lựa chọn cho bố mẹ có nhu cầu cho con đi du học!

Nội dung tất nhiên được phát triển theo hướng đồ họa đẹp mắt và tính tương tác cực cao. Bố mẹ có thể cho con học ngay trên thiết bị kết nối Internet của mình hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng đặc biệt phù hợp với những bạn nhỏ được định hướng du học sau này!

Monkey Math

Nội dung đang được cập nhật…

Kyna Primary Math

Nội dung đang được cập nhật…

Lời kết

Vậy là ByeCare vừa giới thiệu cho bạn các ứng dụng học toán tư duy online nổi bật nhất  hiện nay. Không những thế ByeCare sẽ cập nhật liên tục bài viết để mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Hy vọng qua bài viết này cùng với 2 bài viết về toán tư duy trước, bạn sẽ có được những thông tin cụ thể và chi tiết nhất để phục vụ cho quá trình ra quyết định của bạn, và quan trọng hơn hết đó là phục vụ cho quá trình phát triển của bé nhà mình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số khóa học toán tư duy online mà ByeCare đã giới thiệu:

Review toán tư duy online trên ByeCare

Cảm ơn và hẹn các bạn ở các bài viết khác trên ByeCare

4 Trả lời “{#List} Top 8 ứng dụng học toán tư duy online cho bé

  1. Thực ra Violympic chỉ là ứng dụng để thi thôi. Còn phục vụ việc học và ôn luyện (bao gồm cả kiến thức hàng ngày, Violympic) thì các bạn nên sử dụng chương trình VioEdu nhé. VioEdu là chương trình được phát triển từ Violympic nhưng đáp ứng được nhiều nhu cầu học hơn. Con nhà mình đứa lớn trước hay thi Violympic nhưng đến đứa thứ 2 mình cho học cả VioEdu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.