Tiếng Anh Cambridge cho bé: Có nên đón đầu xu hướng mới?

tiếng anh cambridge cho bé

Chào các bạn, ở bài viết này ByeCare sẽ giới thiệu cho bạn về chuẩn tiếng Anh Cambridge cho bé, một cơn sốt nhẹ đang làm dậy sóng thị trường giáo dục ngoại ngữ cho trẻ em độ tuổi tiểu học thời gian gần đây.

Vậy Cambridge English có gì thú vị mà nhiều người quan tâm vậy? Và liệu bé nhà bạn có phù hợp để “hốt” cái chứng chỉ này về treo ở phòng học chưa? ByeCare sẽ dắt các bạn đi tìm hiểu kỹ càng nhé!!!

Tiếng Anh Cambridge cho bé là gì?

Nếu như người lớn chúng ta quen thuộc với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như IELTS/TOEIC hay TOEFL, thì đối với trẻ em, các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, điển hình là Cambridge cũng có các loại chứng chỉ tiếng Anh tương tự cho các bé, đặc biệt là ở lứa tuổi tiểu học.

tiếng Anh Cambridge cho bé là gì 1

Bạn đừng thắc mắc vì sao “mấy đứa còn xiu xíu học đã đến đâu mà chứng chỉ này nọ?”.

Khi bạn còn đang khó hiểu chỗ đó, thì ngoài kia hàng triệu “cô bé cậu bé nhà người ta” khắp nơi trên thế giới đã hốt những loại chứng chỉ này về để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này rồi…

Chứng chỉ Cambridge English được khởi tạo và phát động từ trường Đại học Cambridge, vương quốc Anh. Hiện chứng chỉ này bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam).

tiếng Anh Cambridge cho bé là gì 2
Hiện các chứng chỉ Cambridge English for Kids đang được nhiều nước trên thế giới đón nhận

Đó là về mặt chứng chỉ, và để đạt được nó, bé nhà bạn cần hoàn thành các bài thi Cambridge English.

Cụ thể hơn là các bài thi Cambridge Young Learners English (viết tắt là YLE). YLE là một chuỗi các bài thi tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở với 3 cấp độ chính là STARTERS, MOVERS và FLYERS.

Các cấp độ Cambridge Young Learners English (YLE)

Cambridge English: Starters (YLE Starters)

Đối tượng: dành cho thí sinh từ 4 – 7 tuổi (nhỏ thế này vẫn thi được cơ đấy :)))

Cambridge English: Starters, còn được gọi là Young Learners English: Starters, là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ, là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học.

chứng chỉ starters cambridge
Chứng chỉ Starters quốc tế

Bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày.

Kỳ thi Cambridge English: Starters ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Nó tạo cho các em một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ và thể hiện cho bạn thấy được trình độ hiện tại của các em.

Cambridge English: Movers (YLE Movers)

Đối tượng: dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổi

Cambridge English: Movers, còn được gọi là Young Learners English: Movers, là cấp độ thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters.

chứng chỉ movers cambridge
Chứng chỉ Movers quốc tế

Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh. Các bài thì đáp ứng: dựa trên các chủ đề và tình huống quen thuộc nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết để giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Bài thi Cambridge English: Movers được xếp ở Trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). 

Cambridge English: Flyers (YLE Flyers)

Đối tượng: dành cho thí sinh từ 11 – 12 tuổi

Cambridge English: Flyers, còn được gọi là Young Learners English: Flyers, là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chứng tỏ rằng các em có thể xử lý các tình huống nói và viết tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ cơ bản.

Cambridge English: Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

chứng chỉ flyers cambridge
Chứng chỉ Flyers quốc tế

Một khi trẻ đã tham dự Cambridge English: Flyers, các em có thể bắt đầu đặt mục tiêu cho kỳ thi kế tiếp: Cambridge English: Key for Schools hay Cambridge English: Preliminary for Schools.
Các kỳ thi này sẽ cấp chứng chỉ được quốc tế công nhận sử dụng cho mục đích học tập và làm việc.

Kỳ thi Cambridge English: Flyers được xếp ở Trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Vì sao trình độ tiếng Anh chuẩn Cambridge lại cần thiết cho con bạn?

Bước khởi đầu trong việc chinh phục tiếng Anh của bé

Các bài thi YLE là những bước đầu tiên trong hành trình học ngôn ngữ của trẻ. Bài thi khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và khích lệ sự tiến bộ ở các em. Ba bài thi này tạo cho các em một nền tảng tốt trong việc học tiếng Anh quốc tế. 

lợi ích tiếng Anh Cambridge 1
Nghe “chứng chỉ” có vẻ hơi nặng, thực ra giáo trình học rất sinh động và nhẹ nhàng phù hợp với bé

Các bài thi của chương trình bao gồm cả các hoạt động quen thuộc và thú vị (như vẽ tranh, tô màu và trò chuyện), được thiết kế hấp dẫn và nhiều tranh ảnh màu sắc nhằm tăng sự chú ý của trẻ chứ không nặng tính học thuật như các bài thi bạn thường thấy của người lớn.

Phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ của trẻ

Các bài thi YLE khuyến khích trẻ học các kỹ năng tiếng Anh thực hành và thực tiễn. Điều này giúp các em tiến tới kỳ thi Cambridge English trình độ cao hơn trong tương lai.

Các bài thi đều có đầy đủ 4 phần nghe, nói, đọc và viết để bé được thực hành rèn luyện đủ 4 kỹ năng này.

lợi ích tiếng Anh Cambridge 2
Bên cạnh 4 kỹ năng cốt lõi, bé sẽ được học thêm các kỹ năng tiếng Anh độc đáo

Ngoài ra nội dung bài thi cũng xây dựng dựa trên những tình huống thực tế hàng ngày và các bạn nhỏ hoàn toàn có thể áp dụng những bài học vào cuộc sống thường ngày của mình.

Mang đến cho trẻ trải nghiệm tích cực trong kiểm tra ngôn ngữ

Các bài thi YLE luôn mang lại những lợi ích giáo dục tích cực cho các em, giúp các em trải qua những kỳ thi một cách nhẹ nhàng và thái độ thi cử tích cực.

Việc không đặt nặng thành tích sẽ tạo cho em những động lực học tập cho những chương trình cao hơn, học với sự say mê của mình chứ không phải thành tích hơn thua.

lợi ích tiếng Anh Cambridge 3
Việc thi cử sẽ đơn giản, nhẹ nhàng và tập trung mạnh vào trải nghiệm cho các bé, không đặt nặng tính thành tích

Những khóa học và thi giúp các bé có động lực hơn trong việc học tiếng Anh cũng như hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với đời sống của mình.

Khen thưởng sự tiến bộ của các em

Với Cambridge English Young Learners, không có khái niệm đỗ hay trượt. Ở mỗi giai đoạn, các em được nhận một phần thưởng thể hiện số lượng khiên các em đã nhận được.

Nếu các em đạt được 10 hoặc 11 khiên (đơn vị tính của chương trình học) hay nhiều hơn, các em đã sẵn sàng bắt đầu chuẩn bị cho cấp độ tiếp theo.

lợi ích tiếng Anh Cambridge 4

Tham gia các khóa học và thi của chương trình Cambridge English các em có thêm sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh của mình, giúp các em mở ra những điều mới mẻ, những kiến thức thú vị của tiếng Anh mang lại.

Những phần thưởng của Cambridge English là cách tuyệt vời nhất để cổ vũ thành tích của trẻ, xây dựng cho các em sự tự tin và ngợi khen khả năng giao tiếp nền tảng. 

Và rất nhiều lợi ích đi kèm khác:

Ngoài ra Cambridge English: Starters là bước đầu tiên hướng tới việc học tập các kỹ năng thực hành tiếng Anh đời sống nhằm giúp bé:

  • Sử dụng internet và các phương tiện khác bằng tiếng Anh 
  • Đọc sách, nghe nhạc, xem tivi và phim bằng tiếng Anh 
  • Kết bạn toàn cầu 
  • Sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ quốc tế thông dụng 
  • Chuẩn bị sẵn hành trang cho thành công tương lai trong học tập và công việc….

Đăng ký học tiếng Anh Cambridge cho bé ở đâu?

Vậy thắc mắc lớn nhất bây giờ chắc chắn sẽ là: Tôi muốn cho bé học chương trình tiếng Anh Cambridge, thế thì cho bé học ở đâu?

Các trung tâm uy tín

Bạn có thể chọn cho bé một khóa học ở một trung tâm uy tín để có được bước chuẩn bị kỹ càng. Phương án này phù hợp với những gia đình có điều kiện tốt vì học phí ở các trung tâm này là KHÔNG HỀ NHỎ!!! (Tiêu chuẩn Cambridge là của toàn cầu, nên mức giá cao cũng là điều dễ hiểu)

Nhưng bù lại mình tin là nếu bạn chọn được một trung tâm thật sự tốt (lưu ý hiện giờ ở VN số trung tâm dỏm > trung tâm tốt) thì chi phí bỏ ra sẽ xứng đáng từng đồng tiền bát gạo với những gì mà con bạn nhận được.

trung tâm tiếng Anh Cambridge cho bé
Lựa chọn trung tâm cho bé học là bài toán muôn thuở của các bậc cha mẹ

Về cách làm sao để chọn được một trung tâm tốt, ByeCare xin giới thiệu ở một bài viết khác vì phạm vi bài viết này không cho phép.

Nhưng nhìn chung nếu bạn thường xuyên đọc các bài review sản phẩm giáo dục cho bé trên ByeCare, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ những tiêu chí để đánh giá một trung tâm dạy học cho bé là tốt hay không và có xứng đáng để đầu tư hay không?

Riêng ở phạm vi bài viết này, ByeCare xin được tập trung vào các khóa học tiếng Anh Cambridge online, một xu hướng không hẳn là mới và đang rất được các bố mẹ Việt Nam ưa chuộng vì tiêu chuẩn được đảm bảo đi kèm một mức giá khá hợp lý!

học tiếng Anh Cambridge online cho bé
Bạn có muốn cho bé thử xu hướng học tiếng Anh hot nhất hiện nay không?

Học tiếng Anh Cambridge cho bé online

Ở phạm vi bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bố mẹ những khóa học English Cambridge Online chất lượng nhất mà đội ngũ ByeCare đã nghiên cứu tìm tòi và chắt lọc để lựa chọn cho bạn (vì tụi mình biết việc tìm kiếm và đánh giá 1 khóa học trên mạng không phải điều dễ dàng với bạn):

Kyna English Cambridge

Kyna English Cambridge là khóa học mới nhất của Kyna được thiết kế dành riêng cho các bé để học tiếng Anh theo tiêu chuẩn Cambridge quốc tế từ vương quốc Anh.

Nội dung xuyên suốt khóa học được xây dựng đúng theo lộ trình Cambridge đưa ra trong các kỳ thi đạt chứng chỉ Cambridge cho lứa tuổi thiếu nhi.

Khóa học này mới đến nỗi nội dung cả khóa vẫn chưa hoàn thiện, nhưng vẫn được tung ra vì nhu cầu các bố mẹ hiện tại quá lớn. Nhưng yên tâm, bạn có thể tranh thủ cơ hội này để đăng ký trọn bộ với giá rất ưu đãi, và các khóa học vẫn đang được cập nhật liên tục từng ngày cho bạn.

Alokiddy

(đang cập nhật….)

Về cách học online cụ thể như thế nào thì ByeCare đã chia sẻ cực kỳ chi tiết trong các bài viết review sản phẩm, bạn có thể truy cập vào bài viết theo link đính kèm để hiểu rõ hơn nhé!

Đăng ký thi lấy chứng chỉ Cambridge English cho bé như thế nào?

Các kỳ thì Cambridge English là những kỳ thi sau khi các em đã hoàn thành các chương trình học với từng cấp độ (Những cấp độ tiếng Anh cơ bản dành cho trẻ em như ByeCare đã đề cập là Starters, Movers, Flyers.)

Để tham gia được các kỳ thi này các em chỉ cần hoàn thành những bài học và thực hiện những bước vô cùng đơn giản:

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn ở bài viết này: Đăng ký thi Cambridge English

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ với trung tâm tổ chức thi

Chương trình tiếng Anh Cambridge được rất nhiều các quốc gia thực hiện học tập và thi cử, vì vậy các em cũng như phụ huynh không cần phải đi đâu xa, hãy lựa chọn một cơ sở ngay gần nơi mình sinh sống và học tập.

Tại đây các em và phụ huynh sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết như cách thức đăng ký, chi phí và cả những khóa ôn luyện cần thiết.

Bước 2: Lựa chọn thời gian thi và hình thức thi

Các kỳ thi được sắp xếp quanh năm và các em có thể lựa chọn cách làm bài thi trên giấy hoặc làm bài thi trên máy tính.

Chương trình Cambridge cho trẻ em không có điều kiện gì phức tạp. Nếu các em đang học tiếng Anh tại trường thì các em có thể tham dự kỳ thi Cambridge English: Young Learners tại trường của các em.

Lệ phí của kỳ thi phụ thuộc vào nơi các em đăng ký dự thi.

Đến lượt bạn

Vậy là ByeCare vừa giới thiệu đến các bạn các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về xu hướng học tiếng Anh lấy chứng chỉ Cambridge chuẩn Thế Giới cho bé, thậm chí là bé có thể học ngay tại nhà mà không cần phiền bố mẹ đưa đón về đến trung tâm mỗi ngày.

Nhiệm vụ của tụi mình đã xong, giờ thì đến lượt bạn. Hãy xem xét thử bé nhà mình có sẵn sàng chinh phục chứng chỉ Quốc Tế này không? Nếu có thì đừng chờ đợi nữa, hãy trang bị cho bé nhà mình các khóa học rèn luyện tiếng Anh theo chuẩn Cambridge ngay hôm nay!

chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho bé.
Đằng sau mỗi thành tích của con là sự hỗ trợ thầm lặng từ bố mẹ….

Hiện trên ByeCare đã có các bài viết review chi tiết các khóa học tiếng Anh Cambridge online cho bé, bạn có thể ghé thăm để chọn cho bé nhà mình một khóa phù hợp nhất để có được bước chuẩn bị tốt nhất cho tương lai hội nhập của con nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp các bạn ở các bài viết khác trên ByeCare

3 Trả lời “Tiếng Anh Cambridge cho bé: Có nên đón đầu xu hướng mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.