{#Review} Kyna English Cambridge: tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế cho bé!

kyna-english-cambridge

Chào các độc giả của ByeCare, mình là Thanh Mai, CTV sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết review cụ thể về Kyna English Cambridge, một khóa học đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bố mẹ muốn cho con học tiếng Anh online đạt chuẩn Cambridge.

Dĩ nhiên mình cũng là 1 trong số những phụ huynh quan tâm về khóa học này, sau một thời gian tự tìm hiểu các thông tin và đăng ký cho bé nhà mình học thử, mình rút ra được một số kinh nghiệm muốn chia sẻ ngay sau đây với hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin hơn để lựa chọn cho con sản phẩm học tiếng Anh phù hợp.

Ok không dài dòng nữa, mình đi thằng vấn đề luôn nhé!

Một số thông tin cơ bản về Kyna English Cambridge:

Dưới đây mình sẽ nhắc lại một số thông tin cơ bản nhất về khóa học này, bạn nên tham khảo để có cái nhìn tổng quan và hiểu những điều cơ bản này trước khi đến phần review chi tiết của mình ở phần sau nhé:

Kyna English Cambridge là gì?

Nói đơn giản đây là một khóa học tiếng Anh online chuẩn Cambridge do công ty Dream Viet Education (đơn vị quản lý Kyna) sản xuất và phát hành.

kyna english cambridge là gì?

Bé sẽ được cung cấp một bộ khóa học đầy đủ phục vụ cho việc rèn luyện tiếng Anh theo chuẩn Cambridge quốc tế và có thể tham gia thi lấy chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khóa học (Bé nhà mình sắp tới vẫn còn học chương flyer nữa mình mới cho thi).

Một số lợi ích cơ bản của khóa học này cho bé:

Giáo trình chuẩn Cambridge Young Learners

.

lợi ích kyna english 1

Đây là yếu tố tối quan trọng hàng đầu mà mọi khóa học liên quan đến chuẩn tiếng Anh Cambridge bắt buộc phải đáp ứng. Ở phần sau khi review sâu vào nội dung khóa học mình sẽ phân tích rõ hơn giáo trình của Kyna cho bạn để xem xét độ “chuẩn” tới đâu.

Bé sẽ giỏi đều 4 kỹ năng chính: Nghe-nói-đọc-viết

.

lợi ích kyna english 2

Thật ra có giỏi đều 4 cái này hay không còn tùy vào bé nhà bạn học như thế nào. Còn dĩ nhiên giáo trình thì họ sẽ thiết kế để giúp bé rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng này, vì đó là yêu cầu bắt buộc của chuẩn tiếng Anh Cambridge.

Học Online linh hoạt

.

lợi ích kyna english 3

Cái này thì quá dễ thấy rồi, bé chỉ việc ngồi học tại nhà qua thiết bị kết nối internet, tiết kiệm thời gian đưa đón cho bạn và cả khoản học phí đắt đỏ ở các trung tâm tiếng Anh như hiện tại.

Dễ dàng đậu chứng chỉ Cambridge

Haizzz thật ra bé nhà mình chưa học xong để thi nên mình cũng chưa biết có “dễ ăn” hay không. Nhưng mình phải lưu ý với các bạn là, mục đích thi lấy chứng chỉ chỉ là 1 trong số những lợi ích mà bé sẽ đạt được, không phải ưu tiên số 1.

lợi ích kyna english 4

Vậy nên bạn cũng đừng tập trung vào cái này quá, học xong rồi thì bạn thích cho bé thi lấy chứng chỉ thì thi, không thì bé nhà bạn vẫn có một bụng kiến thức tiếng Anh quý giá rồi, đâu phải sợ gì không lấy được chứng chỉ sau này nữa, đúng không!!!

Đơn vị phát hành Kyna English Cambridge

Nghe cái tên là biết rõ mà, khóa này do Dream Viet (Kyna) sản xuất và phát hành. Trước giờ họ cũng đã phát hành một số khóa học cho bé được khá nhiều phụ huynh ưa chuộng, bạn có thể tham khảo các bài review chi tiết các khóa này trên ByeCare nhé!

Bạn có thể cho bé học tiếng Anh Kyna English trực tiếp trên trang web của Kyna sau khi đăng ký thành công khóa học.

Đăng ký học tiếng Anh Cambridge với Kyna English như thế nào?

Các bước cho bé học cụ thể thì mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ở phần sau. Còn về phần đăng ký, dĩ nhiên đồ của Kyna thì mua từ Kyna là chuẩn nhất.

Ngoài ra ByeCare cũng đang cung cấp khuyến mãi giảm giá các khóa học cho bé mới nhất và tốt nhất trên thị trường nên bạn có thể đăng ký cho bé học Kyna English trên Kyna thông qua ByeCare để tối ưu chi phí nhất so với đăng ký bên ngoài.

So sánh Kyna English với cách học tiếng Anh thông thường

Sau đây mình sẽ so sánh Kyna English với các khóa học tiếng Anh Cambridge thông thường ở trường hay ở trung tâm mà các bé hiện nay đang theo học.

Mình không nói cái nào tốt hơn cái nào. Đây chỉ là so sánh tổng quan để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và xem xét lựa chọn phụ thuộc vào các yếu tố đó có phù hợp với điều kiện của bé nhà mình hay không.

Tiêu chí đánh giáBé học theo chuẩn Cambridge theo cách thông thườngBé học theo chuẩn Cambridge với Kyna English
Nguồn gốc bài họcTùy trung tâm sẽ có cách chọn nguồn bài học khác nhau. Nhưng nhìn chung các trung tâm uy tín thì bài học đều có nguồn gốc rõ ràng từ chính đơn vị Cambridge của vương quốc Anh.Bài học được đội ngũ Kyna biên soạn dưới dạng video tương tác, nội dung dựa theo tiêu chuẩn Cambridge quốc tế từ vương quốc Anh.
Tiêu chuẩn bài họcchuẩn English Cambridge quốc tế.chuẩn English Cambridge quốc tế.
Cách họcBé học offline ở trung tâm với giáo viên cụ thể.Bé học online qua video bài giảng tương tác thông minh trên thiết bị kết nối Internet
Đội ngũ hỗ trợGiáo viên ở trung tâmĐội ngũ từ đơn vị phát hành khóa học (Kyna)
Độ tiện dụngÍt tiện dụng hơn với cả bé và phụ huynh vì bé phải học offline ở trung tâm.Tiện lợi cho bố mẹ và bé hơn vì bé chỉ việc ngồi nhà tự học
Khả năng theo dõi tiến độ của béGiáo viên là người nắm rõ nhất tiến độ của bé.Bố mẹ theo dõi tiến độ qua lộ trình học của bé trên trang web
Ảnh hưởng thị lựcKhông nhiều vì bé học offlineÍt nhiều sẽ ảnh hưởng vì bé học qua thiết bị điện tử.
Tính tương tác thựcTương tác thực caoTương tác thực thấp hơn
Học phíHọc phí cao vì lớp nhỏ, giáo viên chuyên mônHọc online học phí luôn thấp hơn
Kiểm soát chất lượngTùy khả năng lựa chọn trung tâm của bố mẹBố mẹ kiểm soát được chất lượng qua các thông tin và kết quả cụ thể

Hy vọng qua bảng so sánh ở trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để tăng khả năng ra quyết định, nếu có những yếu tố không phù hợp với bé nhà bạn, vui lòng đừng chọn sản phẩm này vì kiểu gì bé nhà bạn cũng bỏ bê sau vài tuần hay thậm chí chỉ vài ngày theo học….

Bé sẽ được học gì với Kyna English?

Ok giờ là phần quan trọng nhất và mình tin là bạn chờ đợi nhất, mình sẽ review chi tiết nhất có thể về những gì bé nhà bạn sẽ được học khi tham gia khóa học Kyna English Cambridge.

Theo như mình biết thì đơn vị phát hành khóa học này (Kyna) đã gộp chung khóa luyện thi English Cambridge này vào cả khóa Kyna Phonics trước đây.

đề cương kyna english

Mình cũng đã mua khóa Phonics này cho bé học sau khi tham khảo bài viết Review Kyna Phonics mà ByeCare cập nhật hôm trước, bạn có thể xem để hiểu rõ hơn nhé.

Vậy nên nội dung của khóa Kyna English sẽ bao gồm 2 phần chính:

Khóa Phonics luyện phát âm chuẩn

Như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về khóa Phonics này ở bài viết review Phonics trên ByeCare.

Kyna Phonics được gộp vào Kyna English

Còn ở bài viết này mình sẽ tập trung vào English Cambridge để đảm bảo tính thống nhất cho bạn.Yên tâm là giờ 2 khóa này gộp chung rồi nên bạn chỉ cần đăng ký Kyna English thì bé sẽ được học cả Phonics lẫn English Cambridge.

Khóa luyện tiếng Anh Cambridge

Ok giờ là phần chính của khóa học này, dĩ nhiên giờ bạn mua Kyna English cho bé thì được cả Kyna Phonics ở trong đó luôn rồi, nên mình khuyên thật bạn nên cho bé học Kyna Phonics trước rồi mới đụng tới mấy khóa Cambridge.

Để chi ư? Đơn giản là để con mình không phải mắc lỗi như hầu hết những người học Tiếng Anh bây giờ đó là phát âm sai từ căn bản. Vậy nên hãy chỉnh cho bé phát âm chuẩn từ đầu bằng mọi cách, mình cam đoan bạn sẽ không phải hối hận sau này (sau này sửa khó cực).

Như bạn thấy ở dưới đây, Kyna English giới thiệu họ có 6 khóa chính, trong đó có 3 khóa Phonics và 3 khóa Pre Starters:

Nhưng sự thật lại khác:

Như bạn thấy dưới đây, hiện khóa Kyna English của mình có thêm cả khóa STARTERS bên cạnh 3 khóa PRE STARTERS như đã giới thiệu, vậy tức là: Kyna đang xây dựng tiếp những khóa Cambridge và cập nhật liên tục cho người dùng.

nội dung kyna english 3
Khóa STARTERS 01 mới được bổ sung cho mình

Đồng nghĩa là bạn mua Kyna English thì sẽ được cập nhật thêm cả các khóa mới trong tương lai cho trọn bộ Cambridge để bé có đủ điều kiện và kiến thức thi lấy chứng chỉ Cambridge, một món hời quá lớn cho chúng ta đúng không nhỉ!

Ok tóm gọn lại là nếu bạn đăng ký Kyna English cho bé, bạn sẽ nhận dc 6 khóa ở trên và các khóa mới đang được xây dựng và cập nhật cho bạn miễn phí về sau theo như tiêu chuẩn Cambridge quốc tế.

Theo như mình tìm hiểu được thì chúng ta sẽ nhận trọn bộ là 3 khóa học Phonics, 3 khóa Pre-Starters, 3 khóa Starters, 3 khóa Movers và 3 khóa Flyers (đúng chuẩn lộ trình Cambridge đưa ra)

Giờ mình sẽ đến với nội dung chi tiết, về nội dung Kyna Phonics, bạn có thể tham khảo ở bài review Kyna Phonics, các khóa mới đang cập nhật về sau nên mình chưa nói chi tiết được, nên mình sẽ tập trung vào 3 khóa PRE STARTERS cho bạn, nhìn chung các khóa được cập nhật sau thì bố cục cũng tương tự:

nội dung kyna english 4
Bài học ở dạng video tương tác, và bé có thể làm bài trực tiếp khi video đang chạy chứ không chỉ xem

Đầu tiên thì bạn dễ thấy, thanh bên trái là phần nội dung các bài học, bài học được chia thành nhiều chủ đề nhỏ như Greetings, Fruits, School, Family,..v.v.. Mỗi chủ đề như vậy sẽ có nhiều bài học nhỏ đi kèm, bạn sẽ cho bé học từng bài như vậy mỗi ngày.

Nội dung mỗi bài sẽ ở dạng video bao gồm các bài giảng thú vị, bài tập tương tác và câu hỏi trắc nghiệm ngay trong video để bé vừa học vừa thực hành theo.

Vì đây là khóa PRE STARTERS nên nội dung sẽ được xây dựng căn bản từ đầu, bé sẽ học từ những chữ tiếng Anh căn bản nhất để làm nền tảng cho các khóa được cập nhật tiếp theo sau.

nội dung kyna english 5

Ở đây mình mở thử khóa STARTERS mới được cập nhật thì như bạn thấy đấy, bố cục nội dung cũng tương tự, chỉ có điều độ khó đã được tăng cường với các từ vựng chuyên sâu hơn.

Một video học thử để bạn có cái nhìn chi tiết hơn:

Một điểm mạnh của hình thức này nữa là bé không chỉ học tiếng Anh mà còn được trau dồi kiến thức xã hội và kỹ năng giao tiếp thông qua các hình ảnh vô cùng màu sắc và thú vị, tạo cảm hứng cho bé học chứ không giấy trắng mực đen nhàm chán như người lớn chúng ta.

Cách đăng ký và cho bé học Kyna English

Như mình đã đề cập nãy giờ, hiện ở Việt Nam chỉ có Kyna là đơn vị giáo dục online được sản xuất và phân phối độc quyền khóa học tiếng Anh Kyna English Cambridge (vì đây là đồ của họ :)))

Ngoài ra trong quá trình học nếu gặp bất cứ sự cố nào hay thắc mắc gì bạn có thể dễ dàng liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kyna.

bộ phận hỗ trợ bé học tiếng Anh Kyna Phonics
Sự hỗ trợ từ chính đơn vị phát hành là thứ bạn chắc chắn sẽ cần trong khi cho bé học

Nhìn chung là bộ phận hỗ trợ của họ khá tốt, họ sẽ chỉ từng bước cho bạn qua điện thoại và bạn chỉ việc làm theo thôi.

Kiểu mình nghĩ chắc họ cũng giải quyết hầu hết trường hợp như vậy rồi nên bạn có đụng thì kiểu gì cũng đụng 1 trong các trường hợp đó.

Về các thao tác cho bé học sau khi đăng ký, bạn có thể theo dõi ở các hướng dẫn sau đây của ByeCare, nhìn chung khá đơn giản:

À và bạn nên theo dõi phần thao tác này sau khi đăng ký thành công đã nhé, vì kiểu gì đăng ký xong bạn cũng mất 1-2 ngày để Kyna gửi mã COD cho bạn, lúc nhận mã rồi bạn theo dõi và làm theo từng bước cũng chưa muộn:

Bước 1

Sau khi đăng ký thành công Kyna English, Kyna sẽ liên hệ với bạn để tư vấn thông tin. Sau khi bạn thực hiện các bước thanh toán thì họ sẽ gửi bạn mã kích hoạt COD khóa học.

Đây là một đoạn mã 6 ký tự in đậm mà bạn sẽ thấy ngay ở phong bì mà Kyna gửi đến tận nhà cho bạn.

Bước 2

Sau khi nhận mã COD từ Kyna, bạn sẽ truy cập vào trang web kyna.vn và tiến hành đăng nhập tài khoản, nếu chưa có tài khoản bạn có thể điền vài thông tin để đăng ký

dang-ky-tai-khoan-kyna
Bạn phải có tài khoản để mỗi lần bé học sẽ đăng nhập vào đó

Bước 3

Tài khoản bạn vừa đăng ký sẽ là tài khoản bạn dùng cho bé học về sau.

Sau này bất cứ khi nào và ở đâu có thiết bị kết nối internet, bạn có thể đăng nhập bằng chính tài khoản đó và cho bé học ngay. (bạn ghi mật khẩu ra đâu đó cho dễ nhớ nhé, mình hay dùng sinh nhật con làm pass cho khỏi quên)

Bước 4

Sau khi đăng nhập xong, bạn nhìn ngay cạnh đó có dòng chữ: Kích hoạt COD, nhấn vào đó và nhập cái mã in đậm 6 chữ cái đó vào ô và nhấn “Kích hoạt” nhé! Khóa học sẽ được tự động thêm vào tài khoản của bạn.

nhập mã kích hoạt COD Kyna
Nhập mã COD Kyna gửi về cho bạn

Bước 5

Xong rồi đấy, giờ mỗi khi đăng nhập vào tài khoản bạn chỉ việc nhìn lên góc phải, nhấn vào “Khóa học của tôi” và bắt đầu cho bé học ngay với các video bài giảng Kyna English thôi.

Lời kết từ tác giả và ByeCare Team

Okey vậy là mình cũng đã chia sẻ tất tần tật về khóa học tiếng Anh Cambridge online này cho bạn rồi. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin mình cần nhất để tự tin ra quyết định đăng ký cho bé học ngay…

Qua quá trình bé nhà mình học thì mình hay nhờ đứa em họ kiểm tra trình độ của bé giúp (vì mình khá tệ tiếng Anh). Nhìn chung là bé tiến bộ thấy rõ, điểm tiếng Anh trên trường cũng tốt lên hẳn.

Chừng đó thôi mình cũng vui và hy vọng về sau lắm rồi, chứ chưa dám nói gì tới chứng chỉ quốc tế này nọ đâu. Về vụ thi lấy chứng chỉ thì mình cũng chưa dám chắc, đợi bé học xong đã, nhưng mình tin đây sẽ là bước chuẩn bị vững chắc cho tương lai về sau của bé nhà mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài review của mình nãy giờ, mong là cũng sẽ được tham khảo các bài review khác của những bạn khác trên ByeCare để mình có thể cập nhật cho bé những khóa học mới và hiệu quả hơn, chào các bạn!!!!

ByeCare Team:

Qua bài chia sẻ của Mai, nếu bạn thấy Kyna English Cambridge phù hợp với bé nhà mình, các điểm chưa tốt được phân tích ở trên bạn và bé có thể cùng nhau vượt qua dễ dàng, hoặc không ảnh hưởng quá nhiều, thì ByeCare nghĩ chẳng việc gì bạn phải ngại mà cho bé tiếp cận phương pháp học tiếng Anh đúng chuẩn Cambridge này cả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trên ByeCare các bài viết về tối ưu kỹ năng cho bé và các ứng dụng học toán online tốt nhất để cập nhật các bài viết hữu ích cũng như các ứng dụng giáo dục online mới nhất cho bé nhà mình bạn nhé.

(với cả kiếm khuyến mãi khóa học được cập nhật mới nhất nữa :)))

Cảm ơn Mai, cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ khác trên ByeCare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.