{#Review} Học tiếng Anh qua truyện Monkey Stories tốt không?

học tiếng anh qua truyện cho bé

Bạn đã nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé với ứng dụng Monkey Stories chưa? 

Trước giờ chắc không ít người trong chúng ta thường mở Youtube lên cho bé học tiếng Anh, nhưng chắc chắn sẽ đắn đo liệu các bài học trên đó có tốt, có xây dựng theo đúng lộ trình phát triển của bé hay không?

Chính vì vậy hôm nay mình viết bài chia sẻ này trên ByeCare để đánh giá giúp bạn về một ứng dụng học tiếng Anh qua truyện cho bé gọi là Monkey Stories, giúp bạn có được lựa chọn tối ưu hơn, không còn lo lắng những vấn đề ở trên nữa!

Học tiếng Anh qua truyện cho bé với Monkey Stories
Học tiếng Anh qua truyện cho bé đang là xu hướng của các bố mẹ Việt

Nó có gì hay? Có tốt hơn các phương pháp thông thường khác không? Học ở đâu và học như thế nào? Lên google kiếm toàn thấy quảng cáo thì biết làm sao?….

Bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho tất cả thắc mắc trên để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định có chọn lựa hay không.

Điều này vô cùng quan trọng vì mình biết, bất cứ quyết định nào liên quan đến giáo dục cho con thì đều ảnh hưởng rất rất nhiều đến khả năng phát triển của bé.

Vậy nên mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và cẩn thận nhất để bạn không phải đi đâu xa xôi hay tìm hiểu ở bất cứ một trang web nào khác nữa :))

Ứng dụng học tiếng Anh qua truyện cho bé Monkey Stories là gì?

Cái tên đã nói lên tất cả đúng không nhỉ?

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh qua truyện cho bé với độ tuổi từ 2-15 tuổi, thật ra nói thì 2-15 vậy thôi, theo mình độ tuổi phù hợp nhất là từ 5-12 tuổi là đúng chuẩn cho sự phát triển của bé, không quá sớm cũng không quá muộn.

Bạn có thể xem qua video giới thiệu sau để có cái nhìn ban đầu về ứng dụng này:

Ok cũng thú vị đấy, giờ chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn xem!

Học Monkey Stories ở đâu?

Đơn vị phát hành Monkey Stories

Nếu bạn đã biết hoặc đã từng dùng phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior thì hẳn cũng nghĩ là ứng dụng học tiếng Anh qua truyện Monkey Stories chắc cũng có mối liên hệ gì đó với cái kia nhỉ?

Và đúng là có quan hệ thật, vì nó là cùng một công ty làm ra mà…

Cụ thể hơn cả Monkey Junior và Monkey Stories đều là sản phẩm học tiếng Anh cho bé của công ty công nghệ giáo dục Early Start. 

Về các giải thưởng mà công ty này đạt được sau khi tung ra ứng dụng Monkey Junior thì mình chắc không cần đề cập nữa, quá bá đạo cho một ứng dụng của công ty khởi nghiệp Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết trên ByeCare về đánh giá ứng dụng Monkey Junior 

Học Monkey Stories ở đâu?

Hiện Monkey Stories Việt Nam được khá nhiều đơn vị cung cấp, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn nên đăng ký từ chính chủ là đơn vị làm ra cái ứng dụng này (Early Start), để chi?

Thứ nhất, họ làm ra nên chắc chắn chất lượng sẽ đảm bảo hơn bất cứ đơn vị nào khác

Thứ hai, họ làm ra nó nên họ hiểu nó nhất. Sau này có bất cứ sự cố gì về nội dung hay kĩ thuật, họ là người hỗ trợ bạn tốt nhất.

cài đặt Monkey Stories từ Early Start
Nên đăng ký Monkey Stories từ chính đơn vị sản xuất ứng dụng để đảm bảo chất lượng

Trong bối cảnh hàng giả hàng kém chất lượng đang tràn lan hiện nay thì một sản phẩm giáo dục cho con bạn, không cớ gì bạn lại chọn mua lung tung bên ngoài cả.

Ngoài ra, trước lúc mình mua thì phải mua đúng giá, full tiền. Nhưng sau về học thì mình vẫn thấy khá rẻ so với những gì bé học được.

Còn bây giờ, bạn có thể đăng ký Monkey Stories thông qua mã giảm giá của ByeCare để nhận ưu đãi tốt nhất thị trường hiện tại. Tức là còn rẻ hơn giá lúc mình mua nữa.

Và mình lưu ý luôn là sản phẩm bạn đăng ký là từ chính chủ công ty phát hành, còn ByeCare chỉ là đơn vị trung gian phân phối giúp bạn mua được với giá ưu đãi nhất mà thôi, bạn đừng nhầm lẫn nhé!!!

Ưu đãi giảm giá Monkey Stories từ ByeCare

Mức giá của Monkey Stories là 832.000đ gói học 1 năm
Nhưng ByeCare sẽ tặng bạn Ưu Đãi Độc Quyền giảm đến 40% học phí.
Và bạn chỉ cần thanh toán 499.000đ cho khóa học này thôi.
Mã giảm giá 40% chỉ áp dụng duy nhất cho bài viết này và được tự động tích hợp sẵn ngay khi bạn nhấn vào đăng ký ở đây:

Bạn cũng có thể chọn các gói dài hạn hơn cho bé:

dang-ky-monkey-stories-goi-dai-han
Tùy mục đích sử dụng, bạn có nhiều tùy chọn

Phần ở trên mình dành cho những ai đã hiểu quá rõ về ứng dụng này có thể đăng ký ngay,

Còn nếu bạn là người mới biết đến Monkey Stories lần đầu, hãy xem xét kỹ và tiếp tục đọc bài viết của mình trước khi ra quyết định nhé!

Monkey Stories có tốt không?

Dĩ nhiên xét về mặt nguồn gốc xuất xứ và bên phát hành thì nó ok rồi đấy, còn cụ thể có hợp với mình không thì phải thử mới biết đúng không nhỉ?

Và mình cũng sẽ tập trung phân tích về mặt trải nghiệm để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, vì dù nó có do thần do thánh làm ra mà không hợp với bé nhà bạn thì cũng như không..!!!

Và ngay dưới đây là những đánh giá mình rút ra được sau một thời gian dùng ứng dụng Monkey Stories cho đứa cháu nhà mình học.

So sánh Monkey Stories với cách học thông thường 

Mình sẽ liệt kê các điểm mạnh và yếu để so sánh Monkey Stories với các phương pháp giáo dục thông thường để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn:

Tiêu chí đánh giáPhương pháp thông thườngỨng dụng Monkey Stories
Độ tuổi bắt đầu>=7 tuổi, theo chương trình giáo dục đại trà5-10 tuổi theo tiêu chuẩn giáo dục sớm
Tiêu chuẩn bài họctheo tiêu chuẩn sách giáo khoa hiện hành, giáo trình trung tâm cung cấpHệ thống (CCSS) Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học
Cách họcHọc qua mặt chữ, nhớ và thuộc lòng từ vựng, học nhớ ngữ pháp Học qua truyện, sách nói, bài học tương tác minh họa và trò chơi ôn luyện
Sự gắn kết với bố mẹđa phần là không có ở hình thức giáo dục bình thường, con gắn kết với sách vở và thầy cô là nhiều =)))Bố mẹ học cùng con, chơi cùng con và theo dõi sát được tiến độ của con
Cập nhật nội dungTùy thuộc chỗ bé học thì trung tâm sẽ cập nhật giáo trình hoặc đổi mới giáo viên dạynội dung được cập nhật tự động vào ứng dụng qua hệ thống IT của công ty phát hành.
Mức độ tiện dụngchỉ học ở trường/ đến trung tâmbố mẹ học cùng bé mọi lúc mọi nơi với thiết bị công nghệ bình thường
Mức độ tương tác thựccó sự tương tác thực giữa bé và thầy côthiếu tương tác thực, bé chỉ tương tác với bố mẹ và ứng dụng là chủ yếu
Đội ngũ hỗ trợThầy cô ở trường hoặc trợ giảng ở trung tâmđội ngũ từ đơn vị phát hành ứng dụng
Sự "đồ sộ" của nội dungTùy thuộc môi trường bé học, thời gian học không đều đặn, vài buổi một tuần500-1000+ nội dung, trải dài 12 chủ đề đời sống, phân thành các cấp độ và kho game tương tác phủ theo bài học

Với ứng dụng học tiếng Anh qua truyện này, bé sẽ được học gì? 

  • 500+ truyện tiếng Anh, được cập nhật mới định kỳ

Theo như bên Monkey họ quảng cáo là vậy, mình không biết đo lường làm sao nên không biết là có đúng hơn 500+ truyện hay không. Nếu đúng thì thật sự là “học hoài không hết”…

kho truyện monkey stories
kho truyện hơi bị “khổng lồ”

Nhiều thì ai mà không thích, nhưng nhiều quá cũng hơi mệt.

Vậy nên cái này chưa thuyết phục mình lắm vì nhiều quá thường đi kèm chất lượng không đạt như số lượng, vì chọn cho bé nên chất lượng mỗi bài học mới là yếu tố mình quan tâm nhiều hơn.

  • 12+ chủ đề về các lĩnh vực cuộc sống thường ngày, chia thành các cấp độ cơ bản->nâng cao
cấu trúc nội dung ứng dụng monkey stories
nội dung được trải nhiều lĩnh vực theo tiêu chuẩn Mỹ

Cái này hay lắm này, tức là số lượng bài học tuy nhiều nhưng nó sẽ trải ở nhiều chủ đề và cấp độ cho bạn.

Điều này sẽ giúp bé không bị ngán là một, hiểu được thêm về nhiều lĩnh vực là hai, và dĩ nhiên vốn kiến thức về tiếng Anh được cải thiện là ba, và dễ dàng theo dõi tiến độ là bốn.

Yếu tố này khá hay và các ứng dụng học tập mới nhất luôn định hướng theo kiểu này nên mình không có ý kiến nhiều!

  • 11+ loại trò chơi đi kèm bài học

Lúc mới tìm hiểu mình còn tưởng là game cơ, cho nó học mà còn đưa game vào rồi nó chơi game bỏ học thì còn gì, thế nên ban đầu mình phải “chơi” trước để coi mức độ gây nghiện hay hại gì không =)))

Và sau này mình mới hiểu ra đó không phải là mấy cái game xàm xàm hay gây nghiện ở mấy quán net đâu, mà là kiểu game học tập, mục đích để bé củng cố kiến thức sau bài học cũng như tạo hứng thú cho bài học tiếp theo để bé đỡ ngán.

Dưới đây là một vài video trải nghiệm của mình:

Nói chung nếu cho điểm yếu tố này thì mình cho là 8/10 thôi vì cơ bản nó vẫn là game, và khi đã hứng thú với cái game này thì sau này gặp game khác nó cũng chả ngại gì đúng không?

Thế nên nếu trong lúc học bạn thấy bé không có dấu hiệu chán thì bỏ qua phần game này như mình hay làm cũng được, nhưng thỉnh thoảng cũng phải để nó chơi 1-2 cái, vừa ôn lại bài vừa cho nó đỡ chán…

Cách tải Monkey Stories và đăng ký cho bé học

Bạn lưu ý là tải Monkey Stories về máy thì miễn phí, cho bé học thử cũng miễn phí luôn. 

Nhưng để bé học lâu dài thì bạn phải đăng ký và trả phí để nhận mã kích hoạt Monkey Stories từ chính đơn vị cung cấp ứng dụng.

Do đó bạn có thể tải Monkey Stories về cho bé học thử trước (cách tải mình hướng dẫn bên dưới) rồi mới quyết định đăng ký cho bé học nhé!

Còn nếu bạn đã quyết định rồi, đừng chần chừ vì ưu đãi ByeCare dành riêng cho bài viết này chỉ có hạn. Và thật sự so với chi phí mình bỏ ra mua lúc trước, bạn có thể mua rẻ gấp đôi mình đấy!

Ưu đãi đăng ký Monkey Stories từ ByeCare

Chỉ với vài thao tác điền thông tin đơn giản qua máy tính/ điện thoại ngay tại nhà, bạn có thể đăng ký cho bé học tiếng Anh qua ứng dụng Monkey Stories và nhận ngay mã giảm giá 40% giá trị khóa học:

Sau khi đăng ký qua liên kết ở trên, mã kích hoạt sẽ được gửi đến tận nhà cho bạn.

Các bước cài đặt Monkey Stories (lưu ý: chỉ đọc phần này và làm theo khi bạn đã đăng ký ứng dụng):

Mình sẽ hướng dẫn cụ thể và minh họa từng bước để bạn dễ theo dõi và cài đặt cho bé học ngay nhé!

Bước 1: Bạn truy cập Google Play/App Store (nếu dùng iphone) và gõ tìm kiếm từ khóa “Monkey Stories”

tải monkey stories
dễ dàng tìm được ứng dụng khi gõ “monkey stories” vào ô tìm kiếm

Bước 2: Bạn ấn nút Nhận/Cài đặt để tiến hành cài ứng dụng vào máy của mình

Bước 3: Sau vài hình ảnh giới thiệu, Monkey sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt (đoạn mã bạn nhận được tận nhà sau khi đăng ký mua chương trình)

nhập mã kích hoạt monkey stories
Ô nhập mã kích hoạt hiện lên ngay

Nếu bạn đã đăng ký khóa học hãy nhập mã code bạn nhận được vào ô để kích hoạt toàn bộ bài học cho bé, hoặc nếu bạn còn đắn đo có thể nhấp vào sử dụng thử bản miễn phí để trải nghiệm thêm.

Bước 4: Bạn chọn cấp độ học cho bé, mình khuyến nghị chọn cấp độ dễ nhất trước. Các bài học như bạn thấy ở góc trên bên trái có ký hiệu chữ cái A, B, C, D,… tương ứng với các cấp độ từ dễ đến khó

chọn cấp độ học monkey stories
nên chọn cấp độ dễ nhất trước

Bước 5: Đến đây bạn chọn bài cho bé học được rồi, ở thanh công cụ bên trái có các mục đọc, học, nghe, và thư viện lưu trữ, bạn có thể tùy chọn và quản lý bài học để cho bé học phần nào nhé:

bài học đọc monkey stories
các bài học đọc theo cấp độ
bài học nghe monkey stories
bài học nghe cũng đa dạng không kém

“Ủa sao các bài học bị khóa vậy??” Vì ở đây mình chưa nhập mã kích hoạt, bạn phải đăng ký học và nhập mã thì mới mở khóa được

bài học tương tác monkey stories
Bạn phải kích hoạt tài khoản thì mới được học các bài học tương tác

Cùng mình test thử một bài nghe cho bé từ sách nói nào:

Bước 6: Như bạn thấy ở góc trái dưới cùng có hình cái ổ khóa ghi chữ: “bố mẹ”, đây là mục để bạn quản lý tài khoản học cho con với một số cài đặt thông dụng như sau:

cài đặt monkey stories cho bố mẹ
Khu vực cài đặt dành cho bố mẹ

Dễ dàng đúng không nào :)) Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa đăng ký cho bé trải nghiệm và được cập nhật trọn đời ứng dụng học tiếng Anh qua truyện Monkey Stories nhỉ!

Lời kết

Như vậy là chúng ta lại vừa đi hết hành trình tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé với Monkey Stories,

Hy vọng với những gì mình chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được thêm góc nhìn toàn diện hơn và những sự suy xét đúng đắn để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho việc học tiếng Anh của con em mình.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ở ByeCare các bài viết về tối ưu kỹ năng cho bé các ứng dụng học toán online tốt nhất  được chọn lọc để có thêm sự tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình phát triển tự nhiên của bé nhà mình nhé!

Hẹn gặp bạn ở các bài viết khác trên ByeCare

Leave a Reply